Kinh nghiệm chọn máy ấp trứng công nghiệp

máy ấp trứng

Kinh nghiệm chọn máy ấp trứng công nghiệp

Máy ấp trứng Ánh Dương loại 112 trứng

Hiện nay, công nghiệp ngày càng phát triển vì thế mà máy ấp trứng ngày càng dược sử dụng rộng dãi. Với các loại máy ấp mini thì việc lựa chọn khá dễ dàng. Tuy nhiên, các dòng máy ấp công nghiệp thì không phải ai cũng biết cách để chọn cho mình những chiếc máy vừa đảm bảo chất lượng, vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng mà lại tiết kiệm tối thiểu chi phí. Chính vì vậy, người mua cần dành thời gian để tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm chọn máy ấp. Để tìm hiểu thêm về những thông tin đó hãy tham khảo bài viết sau đây của máy ấp trứng Ánh Dương.

Máy ấp trứng khung nhôm

Máy ấp trứng công nghiệp

Hiện nay, do nhu cầu thị trường ngày càng nhiều mà ngành chăn nuôi gà ngày càng phát triển. Vì vậy nên ngày càng có nhiều người quan tâm đến kiến thức, kinh nghiệm về chăn nuôi gà. Đặc biệt là những kỹ thuật chăn nuôi gà bằng công nghệ – máy móc. Vì nó sẽ giúp người chăn nuôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và thậm chí là cả chi phí chăn nuôi.

Mọi người đều muốn đầu tư cho một hệ thống chuồng trại hiện đại.  Những người chăn nuôi gà thường trang bị: máy nghiền thức ăn, nguồn thức ăn chất lượng và đặc biệt là máy ấp trứng.  Vì khi dùng máy ấp họ có thể lựa chọn và cho ra những con giống tốt nhất.

Con giống là yếu tố đặc biệt quan trọng nhất. Vì khi con giống có sức khỏe kém sẽ dễ mắc bệnh, chậm lớn, không đạt cân nặng,…. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người chăn nuôi, thậm chí còn bị lỗ. Chính vì vậy mà người chăn nuôi thường mua máy ấp để có thể chọn ra cho mình những con giống tốt nhất có thể.

Máy ấp công nghiệp giúp ấp trứng số lượng lớn, tỉ lệ nở cao, sức khỏe con giống tốt. Ngoài ra còn giúp người chăn nuôi tiết kiệm nhiều thời gian, công sức.

Máy ấp trứng Ánh Dương luôn cung cấp cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Uy tín đã được đánh giá bởi những khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Máy ấp trứng Ánh Dương luôn giúp đỡ bà con có được nhiều lợi ích nhất.

Cách chọn máy ấp trứng công nghiệp

Nhiệt độ máy ấp

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển và nở trứng. Do đó, khi mua máy ấp, cần kiểm tra nhiệt độ máy ấp có ổn định không. Cần phải có nhiệt độ đều ở các vị trí khác nhau trong thùng của máy. Nhiệt độ ổn định, thường là 37.5 độ C để trứng phát triển tốt nhất. Nếu đạt những yêu cầu trên thì đó là máy ấp có chất lượng tốt.

Độ ẩm máy ấp trứng

Độ ẩm của máy ấp cũng có vai trò rất quan trọng trong quá trình ấp trứng. Ở từng giai đoạn khác ấp khác nhau, độ ẩm cần cung cấp cho trứng sẽ khác nhau. Độ ẩm bên trong máy ấp công nghiệp luôn phải đảm bảo theo từng thời điểm. Điều này sẽ giúp hạn chế tối thiểu hiện tượng sát trứng, mẻ trứng hoặc nở không đều. Vì vậy nên theo sát và để ý kỹ độ ẩm của máy ấp.

Vì thế, bạn cần chọn máy ấp có chế độ chỉnh độ ẩm theo nhiệt độ một cách ổn định. Cụ thể:

  • Trong tuần đầu tiên của chu kỳ ấp trứng, nên giữ độ ẩm ở bên trong thùng ấp từ 50 – 60% để trứng có đủ điều kiện khép noãn.
  • Sang tuần thứ 2 và 3, độ ẩm của máy ấp phải được điều chỉnh tăng lên, từ 60 – 70%.

Nhiệt độ và độ ẩm 

Nhiệt độ và độ ẩm trong máy ấp cần phải cân bằng với nhau để đảm bảo môi trường tốt nhất cho trứng phát triển. Khi thấy trứng có dấu hiệu sắp nở, bạn cần tăng độ ẩm lên khoảng 70%. Trong quá trình ấp trứng, cần phải ghi chép lại một cách chi tiết các dữ liệu để có thể đưa ra những giải pháp hợp lý khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Đảo trứng

Trong quá trình ấp trứng, việc đảo trứng là việc rất cần thiết. Nếu đảo trứng với tần suất càng nhiều thì tỉ lệ nở của trứng càng cao. Với những máy ấp có chế độ tự động đảo trứng, trứng sẽ được đảo theo các vị trí và góc độ khác nhau để đảm bảo cân bằng nhiệt độ và độ ẩm.

Giá và chế độ bảo hành máy ấp trứng

Tùy vào mục đích sử dụng và khả năng tài chính mà chọn máy ấp có giá tiền phù hợp mà chọn máy có giá tiền phù hợp. Giá máy ấp không quá rẻ, khoảng từ 20 – 30 triệu đồng. Vì vậy nên cần phải lựa chọn những địa chỉ bán uy tín để không mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Ngoài ra, cần chọn mua máy ấp có chế độ bảo hành dài hạn để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí nếu máy ấp gặp phải những trục trặc, hỏng hóc.

Trên đây là một số thông tin Máy ấp trứng Ánh Dương chia sẻ về kinh nghiệm khi chọn mua máy ấp trứng gà công nghiệp. Nếu bạn đang còn băn khoăn, vướng mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cách nhanh và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *