Cách ấp trứng trong mùa nắng nóng

Cách ấp trứng trong mùa nắng nóng

Yếu tố thời tiết luôn quyết định đến kết quả chăn nuôi của người nông dân. Ảnh hưởng trực tiếp của môi trường đến chăn nuôi là chất lượng con giống. Nếu con giống không khoẻ mạnh thì không bao giờ có thể đạt được kết quả chăn nuôi cao. mayaptrunganhduong xin chia sẻ tới bà con cách ấp trứng trong mùa nắng nóng.

Một số lưu ý khi ấp trứng trong mùa nóng

Mùa hè là thời điểm thích hợp để chăn nuôi nhưng đây cũng là mùa các mầm bệnh sinh sôi nảy nở. Đây là mùa nhiệt độ giữa này và đêm chênh lệch rất lớn. Việc sử dụng con mái để ấp trứng đã lỗi thời và thường không đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Máy ấp trứng là việc thay thế con mái để ấp trứng, cho ra những con giống khoẻ mạnh. Tuy nhiên khi sử dụng máy ấp trứng cũng có một vài lưu ý để máy luôn hoạt động tốt, cho tỷ lệ nở cao và con giống khoẻ mạnh.

may-ap-trung-anh-duong-p100-khay-dao-tu-dong-108

Vị trí đặt máy

Bà con cần lưu ý đặt máy ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không đặt máy ở dươi mái tôn, xi măng… những nơi này thường có nhiệt độ rất cao làm nóng máy khiến nhiệt độ của máy tăng.

Điều chỉnh nhiệt độ trong máy

Nhiệt độ ấp trứng 37.5 độ C. Nhưng nhiệt độ ngoài trời vào mùa nóng có thể lên đến 39-40 độ C. Vì vậy cần lưu ý đặt máy tại vị trí trong nhà có nhiệt độ thấp. Nếu nhiệt độ trong máy ấp trứng vẫn còn cao có thể bỏ đá lạnh vào khay nước của máy để tạo ẩm cho máy và giảm nhiệt độ trong máy.

Trên đây là những chia sẻ tới bà con cách ấp trứng vào mùa nắng nóng. Bà con có thể liên hệ mayaptrunganhduong.vn để giải đáp thắc mắc về chăn nuôi cũng như nhận tư vấn về máy ấp trứng.

Chúc bà con chăn nuôi thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *